Ngoài thị trường đang bán tràn lan các loại xáo tam phân không
rõ nguồn gốc, hình dạng cũng khá giống xáo tam phân thật, tuy nhiên bạn cấn để
ý : xáo tam phân giả có màu xám nhạt, vị đắng nhưng không ngọt, không có mùi
thơm.
Thành phần hóa học
Trong rễ xáo tam phân có chứa các chất như: flavonoid, saponin,
alcaoid, courmarin, triterpenoid. Ngoài ra còn chứa antioxidants một chất chống
oxy hóa bảo vệ tế bào.
Công dụng
Theo kinh nghiệm dân của một số người dân đã chữa khỏi bệnh nhờ
xáo tam phân thì nó có những công dụng sau:
- Ức chế tế bào ung thư, ngăn không cho chúng phát triển
qua các tế bào khác.
- Tăng hệ miễn dịch của cơ thể, giúp chống lại bệnh tật.
- Giảm đau, kháng viêm.
- Trị đau nhức xương khớp.
Cách sử dụng
Cây xáo tam phân gồm phần thân cây và rễ cây
Dùng ngâm rượu:
Dùng rễ xáo tam phân từ 5 năm trở lên, bỏ vào lọ thủy tinh, đổ
ngập rượu, ngâm khoảng 2 tháng thì uống được. Mỗi lần dùng khoảng 1 chén nhỏ
(10ml ) giúp khí huyết lưu thông, giảm nhức mỏi xương.
Dùng để sắc thuốc
Tốt nhất là chẻ nhỏ sao thật vàng hạ thổ mỗi lần dùng 150gr đến
250gr tùy vào thể trạng ung thư nặng hay nhẹ mà mình dùng ít hay nhiều, lần 1
cho vào khoảng 3lít nước sắc. Nhỏ lửa còn khoảng 1lít dùng làm
nước uống trong ngày. Lần 2 cho khoảng 1,2lit sắc còn 0,5lit, một ngày sắc 2
đến 3 lần, ngày mai lại thêm từng đó vào sắc tiếp không nên bỏ ngày hôm qua vì
các chất trong đó vẩn còn trong đó, uống trong vòng 2 đến 5 tháng là đảm bảo
hết bệnh, khối u sẻ tiêu biến và sức khỏe cải thiện tốt.
Rễ xáo
tam phân cắt nhỏ, phơi
khô sau đó đem sao vàng, hạ thổ sắc uống. Uống khi còn nóng sẽ tốt hơn.
Lưu ý:
Phụ nữ có thai, người có
tiền sử về tim mạch, nam giới trong tuổi sinh sản không nên sử dụng.
Nữ giới ở độ tuổi sinh sản uống xáo tam phân có tác dụng điều
hòa kinh nguyệt, tăng khả năng sinh dục.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét