Quả anh đào giúp ngăn bệnh gút
Thanh Niên OnlineThanh Niên Online – Thứ năm, ngày 04 tháng mười năm 2012
In ra
(TNO) Theo kết quả nghiên cứu vừa đăng tải trên chuyên san Arthritis & Rheumatism, quả anh đào có thể hạn chế các cơn bột phát của bệnh gút (gout).
Các nhà khoa học thuộc Đại học Boston (Mỹ) theo dõi 633 bệnh nhân mắc bệnh gút trong một năm và nhận thấy những người có ăn hoặc uống từ 10 - 12 quả anh đào (quả cherry) sẽ giảm 35% nguy cơ bị đau do gút trong 48 giờ sau đó.
Quả anh đào có thể giúp ngăn các cơn bột phát của bệnh gút - Ảnh: Shutterstock
Những bệnh nhân tham gia nghiên cứu đã ghi chép lại các triệu chứng, số lần lên cơn gút và thói quen ăn uống hằng ngày. Có 42% số bệnh nhân từng dùng quả anh đào và nhờ đó, số lần bị đau vì gút của họ giảm trung bình 37%.
Gút là một dạng viêm khớp do axit uric kết tinh trong khớp. Triệu chứng đau và sưng thường xuất hiện ở ngón chân cái, nhưng cũng có thể phát triển ở bất kỳ khớp nào.
Gút thường xảy ra ở nam giới tuổi trung niên. Bệnh tiểu đường, béo phì, thói quen ăn nhậu quá độ là các nguyên nhân gây ra bệnh gút.
Nhiều nghiên cứu trước đây chỉ ra rằng các hóa chất trong trái cây làm giảm nồng độ axit uric trong máu. Vì vậy, khi dùng kết hợp quả anh đào với thuốc sẽ giúp giảm bệnh gút tới 75% so với việc chỉ dùng thuốc hoặc ăn quả anh đào riêng lẻ.
Trần Tú
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
-
Đăng lại bài viết này như một tài liệu về một loại động vật quý hiếm đã tuyệt chủng ở Việt Nam, nhưng hy vọng tại nơi ...
-
TRẢ LỜI NHANH MỘT SỐ CÂU HỎI CỦA BẠN ĐỌC 1- Hỏi: Khi nào thì thôi không dùng bát hương thờ riêng người mới chết? Trả lời: Dân ta t...
-
USA.gov Blog hàng ngày Cập nhật 2014/07/14 Bạn đã đăng ký USA.gov Blog. Mô tả ảnh: Từ các Thư viện Tổng thống: Gerald R. ... 2014...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét